ผัดสปาเกตตีปวยเล้ง

ผัดสปาเกตตีปวยเล้ง

เส้นสปาเก็ตตีนุ่มๆมาผัดกับหริกแห้งทอดและกระเทียม ปุงรสให้กลมกล่อมใส่เห็ดแชมปิญองและใบผักปวยเล้ง ตักใส่จาน เสิร์ฟร้อนๆ
INGREDIENTS
น้ำมันมะกอก
2
 
ช้อนโต๊ะ
กระเทียมกลีบใหญ่หั่นตามขวาง
3
 
กลีบ
เห็ดแชมปิญองหั่นบาง
2
 
ดอก
เส้นสปาเกตตีเส้นผมนางฟ้าต้ม
150
 
กรัม
ซีอิ๊วขาว
2
 
ช้อนชา
น้ำตาลทราย
1/4
 
ช้อนชา
พริกขี้หนูแห้งทอดหักชิ้น
3
 
เม็ด
พริกไทยดำบุบพอแตก
1/2
 
ช้อนชา
ใบผักปวยเล้ง
50
 
กรัม
METHOD
1. ตั้งกระทะน้ำมันมะกอกบนไฟกลางจนร้อน ใส่กระเทียมลงผัดพอหอม ใส่เห็ดแชมปิญอง ผัดพอสุก ใส่เส้นสปาเกตตี ผัดกระดกพอเข้ากันทั่ว ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว น้ำตาล ใส่พริกขี้หนูแห้งทอด พริกไทยดำบุบ และใบผักปวยเล้ง ผัดกระดกกระทะอีกครั้งพอเข้ากันทั่ว และผักปวยเล้งสุก ปิดไฟ
2. ตักใส่จาน เสิร์ฟร้อนๆ

ความคิดเห็น