ไอซ์ทีเลมอนเปปเปอร์มินต์

ไอซ์ทีเลมอนเปปเปอร์มินต์

ชาสะระแหน่ที่ให้กลิ่นหอมเย็น ทำให้สดชื่น เมื่อดื่มเข้าไปแล้วจะช่วยให้สมองปลอดโปร่ง แก้ปวดศีรษะแก้หวัด ได้ดี
INGREDIENTS
ชาสะระแหน่ (ขนาดถุงกว้าง 4 ซม. ยาว 6 ซม.)
2
 
ถุง
น้ำร้อน
4
 
ถ้วย
ผิวเลมอนขูด
2
 
ช้อนโต๊ะ
ผิวเลมอนหั่นเส้น
6
 
เส้น
ใบสะระแหน่สำหรับตกแต่ง
 
METHOD
1. แช่ชาสะระแหน่ในน้ำร้อนนานประมาณ 5 นาที ให้ชาละลาย นำถุงชาออก (แบ่งน้ำชา 1 ถ้วยรินใส่บล็อกที่ทำน้ำแข็ง โรยผิวเลมอนขูด นำไปแช่ในตู้เย็นช่องแช่แข็งจนเป็นก้อนน้ำแข็ง พักไว้) ใส่น้ำตาลและผิวเลมอนหั่นเส้น คนพอน้ำตาลละลาย กรองด้วยกระชอน เทใส่เหยือก พักไว้ให้เย็น
2. รินใส่แก้วน้ำแข็งที่เตรียมไว้ ตกแต่งด้วยใบสะระแหน่ เสิร์ฟ

Tips
  • สะระแหน่มีน้ำมันหอมระเหย เมนทอล ให้กลิ่นหอมเย็น ทำให้สดชื่น สมองปลอดโปร่ง แก้ปวดศีรษะแก้หวัด ฯลฯ

สูตรอาหารโดย บุปผา กิิตติกุล

ความคิดเห็น