ชีสสติ๊ก
ชีสสติ๊ก เมนูชีสๆอย่างชีสติ๊ก ที่คนโปรดปรานชีสอย่างเราๆจะพลาดไม่ได้ ขนมปังนุ่มๆ กับชีส อบใหม่ๆ หอม นุ่ม อร่อยเเน่นอน
INGREDIENTS
แป้งขนมปัง
350
กรัม
เกลือป่น
5
กรัม
น้ำตาลทราย
15
กรัม
ยีสต์
5
กรัม
น้ำเย็น
230
กรัม
เนยสดชนิดจืดละลาย
30
กรัม
พาร์มีซานชีสขูดละเอียด
1/2
ถ้วย
ยี่หร่าบดหยาบ
1
ช้อนชา
อุปกรณ์ตกแต่ง กระป๋อง กระดาษไข ถุงพลาสติก เชือกป่าน
METHOD
1. ผสมแป้งขนมปัง เกลือ น้ำตาล และยีสต์ ลงในอ่างผสมค่อยๆใส่น้ำเย็น นวดให้เข้ากัน พอเป็นก้อน ใส่เนยละลาย นวดต่อจนไม่ติดมือและพอปั้นเป็นก้อนได้ พักแป้งไว้ในอ่างผสมที่โรยแป้งขนมปังด้านล่างบางๆ ปิดด้วยพลาสติกแร็ป พักไว้ที่อุณหภูมิห้อง 1 ชั่วโมง จนแป้งขึ้นฟูเล็กน้อย
2. อุ่นเตาอบที่อุณหภูมิ 150 องศาเซลเซียส เตรียมไว้ นำ แป้งที่พักไว้ออกมาคลึงเป็นแผ่นบาง 0.5 ซม. ตัดเป็นเส้นยาวๆ แล้วคลึงให้มีขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 0.5 ซม ตัดเป็นท่อน ท่อนละ
7 นิ้ว เรียงใส่ถาดอบ เตรียมไว้ (ระหว่างทำ คลุมแป้งที่ตัดไว้แล้วด้วยผ้าขาวบางเพื่อไม่ให้แป้งแห้ง)
3. ผสมพาร์มีซานชีสและยี่หร่าลงในถ้วย โรยบางๆลงบนพื้นที่คลึงแป้ง แล้วนำสติ๊กที่พักไว้มากลิ้งเบาๆให้ชีสติดกับผิวของสติ๊กเรียงใส่ถาดอบเหมือนเดิม นำ ไปอบในเตาอบที่อุ่นไว้ อบนาน 35 นาที จนสุกกรอบ นำออกจากเตาอบ พักไว้จนเย็นสนิทแล้วใส่ในกระป๋องรองด้วยกระดาษไข สวมถุงพลาสติก มัดปากถุงด้วยเชือกให้แน่น
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น